Kem Cheese là gì? Làm thế nào để chế biến kem Cheese có hương vị ngon, béo và mịn? Nếu như chưa biết những thông tin này thì hãy cùng Kem Đức Phát tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.
Kem Cheese là gì?
Kem Cheese là một loại kem phô mai tươi được đánh bông, sánh mịn, có màu trắng ngà, vị mặn và hương vị béo ngậy đặc trưng. Kem cheese là sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò, dê, bơ động vật, được dùng nhiều trong ngành pha chế đồ uống và làm bánh.
Kem Cheese là 1 nguyên liệu khá phổ biến ở nước ta vào thời điểm hiện tại. Kem Cheese có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu cho các món bánh, tráng miệng, đồ uống và cả đồ ăn nữa.
Thành phần dinh dưỡng Kem Cheese
Kem Cheese chứa rất là nhiều protein và chất béo có nguồn gốc từ động vật. Kem Cheese có thể làm từ sữa bò, sữa dê, hoặc một số loại sữa động vật khác. Theo cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Đất nước Hoa Kỳ (FDA), Kem Cheese có chứa tối thiểu 33% chất béo với độ ẩm từ 55%.
Chúng cũng chứa 1 lượng vitamin A đáng kể, chiếm 10% lượng được khuyến cáo sử dụng hằng ngày. Vitamin A tốt cho mắt, hỗ trợ hệ miễn dịch và bảo vệ các tế bào mô.
Kem Cheese cũng chứa lượng vitamin B2 và một số chất chống oxy hóa có ích cho cơ thể.
Kem Cheese được sử dụng như thế nào
- Kem cheese được sử dụng làm Topping kem mặn trong các kiểu đồ uống như trà sữa, Cafe, trà nguyên chất.
- Sử dụng trong chế biến các kiểu nước sốt các món Âu như mỳ ý, thịt xông khói, gà sốt kem cheese.
- Làm kem phủ các kiểu bánh ngọt.
- Làm nước sốt ăn kèm với bánh mì, bánh quy.
Kem Cheese có dễ bị mốc không?
Đặc điểm của Kem Cheese là nhạy cảm với vi trùng, vi khuẩn. Kem Cheese lúc mua thường đã được cho vào túi hút chân không để hạn chế tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài.
Khi bóc túi, các bạn nên bảo quản Kem Cheese ở ngăn mát tủ lạnh, bọc kín để tránh nhiễm mùi từ các thực phẩm khác, ảnh hưởng đến hương vị Kem Cheese. Nên sử dụng trong vòng 5-7 ngày kể từ khi bóc vì Kem Cheese đã giao tiếp với không khí là đã nhiễm khuẩn.
Bạn có thể tìm đến những địa chỉ uy tín để mua bột làm kem Cheese chất lượng, lúc này bột kem với độ tinh khiết cao sẽ sử dụng được lâu hơn!
Cách làm Kem Cheese mặn với phô mai con bò cười
1. Nguyên liệu cần có
- 50ml whipping cream
- 50ml sữa tươi không đường
- 1/2 thìa đường
- 1 miếng phô mai con bò cười
2. Cách làm kem mặn từ whipping cream
Bước 1: Dằm nhuyễn miếng phô mai ra rồi cho từ từ sữa tươi vào. Rây hỗn hợp sữa phô mai từ 3-5 lần đến khi hết gợn phô mai.
Bước 2: Trộn hỗn hợp trên với whipping cream, đường
Bước 3: Cho hỗn hợp vào âu nhôm, để âu nhôm trong âu đá lớn. sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi hơi sệt.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh từ 5 – 10 phút để hỗn hợp đặc lại và bạn đã có kem cheese để thưởng thức.
Một số lưu ý khi làm Kem Cheese
Tỷ lệ giữa các nguyên liệu: Khi mà bạn ước muốn tăng vị béo cho kem cheese có thể tăng thêm whipping cream, kem cheese sẽ đặc và cứng hơn. Hỗn hợp không đánh bông lên được khi cho quá là nhiều sữa và ít whipping cream.
Nếu mong muốn hỗn hợp lỏng hơn thì bạn có thể thêm sữa tươi hoặc giảm thời gian đánh kem xuống còn 1 – 2 phút. Khi đánh bông kem cheese bằng tay nếu như bạn đánh kem cheese bằng tay thì phải nên đánh đều tay và lâu hơn để hỗn hợp kem được sánh lại.
Xem thêm: Cách làm kem oreo cực và đơn giản tại nhà
Tổng kết
Với tất cả những thông tin mình đã chia sẻ, chắc chắn bạn có thể bỏ túi thêm những kiến thức về kem cũng như giải đáp được thắc mắc kem Cheese là gì? Đừng quên đón đọc thêm những bài viết của chúng mình nhé.