Kem tươi là món ăn vặt được đông đảo thực khách ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ. Thị trường kem tươi cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn với nhiều hương vị và cách làm khác nhau. Những muỗng kem mát lạnh giải khát cho mùa hè oi ả luôn hấp dẫn vị giác của người dùng. Ngày nay bạn có thể tìm hiểu cách pha bột làm kem tươi ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm ngay trong bài viết dưới đây!
Hướng dẫn cách pha bột làm kem tươi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột làm kem tươi khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Dưới đây là cách pha bột làm kem tươi Italio đơn giản, chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản mà bạn có thể làm ngay tại nhà, tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
1kg bột làm kem tươi
-
2,5 lít nước nóng
-
Hương vị kem tùy chọn: vani, socola, dâu, bạc hà,…
Cách pha bột làm kem tươi
Bước 1: Chuẩn bị các loại nguyên liệu
-
Nguyên liệu chính ở đây vẫn là bột làm kem tươi. Như đã đề cập thì trên thị trường cung cấp rất nhiều loại bột làm kem tươi khác nhau, mỗi loại cũng có nhiều hương vị, hạn sử dụng khác nhau. Các bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng để lựa chọn loại phù hợp nhất với mình.
-
Về thiết bị làm kem tươi, bạn nên vệ sinh sạch sẽ thiết bị trước khi sử dụng. Khi thiết bị ở trạng thái lâu không được sử dụng sẽ không đảm bảo được vệ sinh. Nếu nhu cầu làm kem chỉ phục vụ cho cá nhân hay gia đình nhỏ thì có thể sử dụng các loại máy làm kem cỡ nhỏ. Còn đối với hộ kinh doanh thì nên pha nhiều vị kem khác nhau để đa dạng menu và sử dụng máy làm kem công nghiệp với dung tích lớn.
Bước 2: Nấu nước pha bột
-
Nấu 2,5 lít nước nóng để ra ngoài cho nước nguội đến khoảng 70 độ. Cho phần bột làm kem ra cái thau hay cái âu nhôm, cho nước vào từ từ vào khuấy đều tay. Khi bột đã được khuấy đều thì dùng máy đánh kem đánh đều hỗn hợp trong khoảng 10 phút. Sau đó đổ hỗn hợp vào máy làm kem.
-
Trong quá trình pha bột làm kem, bạn có thể cho kèm vị khác nhau để món kem thêm phần hấp dẫn.
Bước 3: Bảo quản kem
-
Sau khi đã làm xong thì nên cho kem thành phẩm vào khay hay hộp nhựa để bảo quản. Bỏ kem trong tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức. Để món kem thêm hấp dẫn bạn có thể dùng chung với bánh ốc quế.
Cách bảo quản bột làm kem tươi

Bột làm kem tươi cũng cần được bảo quản phù hợp để có thể sử dụng trong những lần tiếp theo.
Đậy kín sau khi đã sử dụng
Đậy kín túi kem dư sau khi sử dụng chính là bước quan trọng nhất trong việc bảo quản bột làm kem tươi. Bạn cần đậy kín túi đựng bột nếu như không làm hết số bột làm kem trong túi. Nếu để không khí lọt vào bên trong rất dễ khiến bột bị vón cục, ẩm mốc và hư hỏng. Đậy kín túi còn giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại côn trùng như gián, kiến,…
Cách bảo quản tốt nhất là gập miệng túi và sử dụng kẹp sắt cho kín. Hoặc có thể cho phần bột kem thừa vào các túi zip để bảo quản cho kín. Túi zip có khóa kéo kín và ngăn không để không khí lọt vào bên trong túi, nhờ đó bột làm kem được bảo vệ tốt nhất.
Để túi bột làm kem ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp
Khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu trực tiếp vào trong một thời gian dài, bột làm kem có khả năng bị biến chất. Ngoài ra, lượng đường trong bột có thể bị tan ra khiến bột làm kem bị vón cục. Khi bị vón cục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị của kem thành phẩm. Do vậy nên tránh để túi bột làm kem tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
Bạn cũng không nên để bột ở những vị trí khô thoáng để bột luôn được khô ráo, hạn chế tình trạng vón cục ảnh hưởng đến chất lượng kem thành phẩm.
Giữ sản phẩm cách mặt đất 1m
Độ cao giúp cho việc bảo quản bột làm kem luôn ở trong trạng thái tốt nhất là từ 1 đến 2m. Không nên để bột ở vị trí quá cao, khó lấy trong những lần sử dụng tiếp theo. 1m là độ cao phù hợp để ngăn chặn sự ẩm thấp của sàn nhà và ngăn sự nghịch ngợm của trẻ nhỏ.
Bảo quản ở nhiệt độ mát
Bột làm kem sẽ được bảo quản tốt nhất ở mức nhiệt độ 25 độ C. Khi được bảo quản ở mức nhiệt độ phù hợp, bột làm kem sẽ kéo dài được thời gian sử dụng và đảm bảo hương vị.
Mua bột làm kem tươi ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bột làm kem tươi ngay tại nhà. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Italio.vn là một đơn vị cung cấp bột làm kem, thiết bị làm kem, nguyên vật liệu cho quán cafe chuyên nghiệp, uy tín.
Khi đến với Italio bạn sẽ được cam kết chất lượng, sản phẩm dịch vụ như sau:
-
Bột làm kem tươi nhập khẩu trực tiếp từ nước Ý với chất lượng tốt và giá cả phải chăng.
-
Là đơn vị trực tiếp phân phối sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
-
Đa dạng các loại và các vị bột làm kem tươi, phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng.
-
Có đơn vị vận chuyển riêng, hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng.
-
Sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.
-
Sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi trao đến tay khách hàng. Hỗ trợ đổi trả nếu sản phẩm gặp phải vấn đề do vận chuyển hay lỗi sản xuất.
Để được hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm vui lòng liên hệ đến Italio theo thông tin sau:
Thông tin liên hệ:
-
Số điện thoại : 08 6924 1900
-
Tư vấn mua hàng: 0932962199
-
Email : info@kemducphat.com
-
Website: www.italio.vn
-
Địa chỉ : 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh