Du lịch khám phá những món ăn đặc sản Tiền Giang nổi danh có 1-0-2 mang đậm “dấu ấn” con người và văn hóa. Tiền Giang là một tỉnh miền tây sông nước luôn có những điều hay ho mà ít ai biết hết được. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.
Cháo cá lóc rau đắng
Khi đã đến du lịch nơi đây, bạn cũng không nên bỏ qua món ăn thơm ngon này nhé, bạn có thể gọi nồi lẩu nếu đi nhiều người và cùng nhau thưởng thức hương vị của món cháo.
Để nấu được tô cháo khiến biết bao người phải xuýt xoa, nguyên liệu trong món cháo phải được chọn lựa thật kỹ.
Hủ tiếu Tiền Giang
Hủ tiếu Tiền Giang nằm trong “top 3” hủ tiếu ngon nhất miền Nam, cùng hủ tiếu Sa Đéc và hủ tiếu Nam Vang. Với sợi hủ tiếu dai dai, giòn khô cùng nước hầm xương và các nguyên liệu ăn kèm như tôm khô, thịt bằm, tóp mỡ,…
Là những điều tạo nên sự độc đáo trong hương vị khi nhắc đến hủ tiếu Tiền Giang. Khi bạn đã từng tận hưởng qua một lần thì sẽ nhớ mãi hương vị của tô hủ tiếu đậm chất Nam Bộ này.
Mận hồng đào Trung Lương
Ở miền Bắc, người ta vẫn hay gọi mận là quả roi. Loại mận ở Trung Lương, Tiền Giang, Tiền Giang mận có màu đỏ hồng rất đẹp mắt, khi ăn sẽ trải nghiệm rõ vị giòn, ngọt.
Đây là một loại trái cây nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lượng đường lại thấp nên nổi bật rất tốt cho cơ thể.
Bánh vá – Đặc sản Tiền Giang siêu ngon
Khi đã ghé ngang Gò Công và vào chợ Giồng, bạn không nên bỏ qua món bánh vá được mệnh danh là đặc sản Tiền Giang rất ngon.
Bánh được làm từ các nguyên vật liệu dân dã như tôm đất, giá sống, gan heo, nấm mèo,…và được chiên thật tỉ mỉ để bánh không bị vỡ, tôm vẫn nổi trên mặt bánh.
Bánh bèo chợ hàng Bông
Bánh bèo ở nơi đây phổ biến với nhân mặn, gồm bánh mì chiên cắt hạt lựu và bì heo cắt nhỏ, ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Bên cùng với đó, tại đây còn bán cả bánh bèo nhân ngọt, với đậu xanh tán nhuyễn, nước cốt dừa và một ít mè tạo nên hương vị béo ngậy cho món ăn.
Bánh bèo chợ hàng Bông thường bán vào buổi chiều tối, tuy chỉ là những quán hàng rong, thực khách khi đến ăn phải ngồi trên những chiếc ghế nhỏ tuy nhiên lúc nào cũng đông khách, khi đến đây bạn nên tận hưởng ngay món ăn này nhé.
Đặc sản mứt dừa
Không riêng Bến Tre mới có dừa mà Tiền Giang cũng có. Vì vậy người dân nơi đây cũng đã chế biến món mứt dừa thơm ngon để chúng ta mua về làm quà tặng cho bạn bè người thân.
Món mứt dừa ở nơi đây khi ăn sẽ đảm bảo vị ngọt thanh vừa phải cùng với sắc màu tự nhiên và hương thơm thoang thoảng rất đặc trưng. Khẳng định rằng bạn sẽ cảm thấy thích thú khi nếm những sợi mứt ngọt thơm tự nhiên này.
Cơm tấm Tiền Giang
Cơm tấm thường được du khách lựa chọn để ăn trưa ở Tiền Giang. Đây chính là món ăn hằng ngày không thể vắng mặt trong cuộc sống đời thường.
Cơm tấm ở tại đây lại có hương vị khiến người ta muốn ăn hoài không chán. Nổi bật là quán cơm tấm đã gần 20 tuổi đời – cơm tấm Cầu Đôi.
Bún gỏi già – Đặc sản Tiền Giang rất ngon
Bún gỏi già cũng chính là đặc sản Tiền Giang mà chúng ta cũng nên nếm thử khi đến ở nơi đây du lịch. Cái tên của nó nghe rất lạ, bún mà tại sao lại già với trẻ. Tuy nhiên thực chất bún độc đáo ở chỗ nước súp của nó nấu từ nắm hấp dẫn khó cưỡng.
Ngoài ra khi ăn thì còn có cả thịt ba rọi, có tôm kèm theo nhiều gia vị rau ríu khác rất hấp dẫn. Khẳng định rằng chỉ cần ăn một lần bạn sẽ chẳng bao giờ quên được hương vị của món bún với thương hiệu độc đáo này mang lại.
Chuối quết dừa Tiền Giang
Món chuối quết dừa chắc chắn sẽ khiến nhiều du khách lạ lẫm với cái tên và hương vị nhưng đây chính là món ăn vặt đã trải qua bao thế hệ đối với người dân Tiền Giang.
Với mùi thơm của chuối, vị béo ngậy của dừa nạo và vị ngọt của đường, ăn kèm cùng các loại rau thơm và bánh tráng đã kết hợp tạo nên món ăn dân dã, lạ miệng dành cho những thực khách mới thưởng thức lần đầu tiên.
Ốc gạo Tân Phong
Ốc gạo Tân Phong là món ăn đặc sản Tiền Giang ưa thích không những của người dân mà còn của những du khách đã ghé thăm tại đây. Ốc thường sinh sản nhiều ở khu vực Cồn Bầu, Cồn Tre, Cồn Tròn,… Thuộc vùng Tân Phong, huyện Cai Lậy.
Mắm tôm chà Gò Công
Để làm nên món mắm ngon cần phải lựa chọn thật kỹ nguyên liệu là tôm đất tươi, tỏi và ớt chín cây. Sở dĩ có tên mắm tôm chà là vì sau khi ủ, mắm sẽ được mang ra chà để loại bỏ xác tôm.
Mắm tôm chà thường được ăn với cơm hoặc bún, thêm vài lát thịt luộc và rau sống là đã cảm thấy rạo rực nơi đầu lưỡi.
Xem thêm: Top 7 quán ốc ngon ở Tiền Giang siêu chất lượng, giá rẻ
Trên đây chính là những đặc sản Tiền Giang siêu ngon mà bạn không thể bỏ lỡ. Hy vọng bạn sẽ có những khoảnh khắc đẹp nhất khi du lịch ở nơi đây nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!