Đến với Đống Đa – Hà Nội, bạn không những được thưởng ngoạn không khí trong lành, tìm hiểu về bản sắc văn hóa của vùng đất ngàn năm văn hiến, mà còn được tận hưởng những món ăn đặc sản Đống Đa được lưu danh từ bao đời nay, nào là bánh đa trộn thập cẩm, thịt xiên nướng, bánh mì hoa cúc, bún cá rô phi,… Cùng mình tìm hiểu những món ngon này ngay nhé!
Sữa đậu nành – đặc sản Đống Đa bổ dưỡng
Sữa đậu nành – đặc sản Đống Đa bổ dưỡng với mùi thơm và béo ngậy của phở, nước đậu mát lạnh, chân nhai và nhai của ngọc trai sẽ làm bạn vô cùng thích thú. Đến đây, bạn nên uống 1 gia vị đậu nguyên bản và 1 hương vị matcha.
Bánh đa trộn thập cẩm
Bánh đa trộn thập cẩm là một trong số những đặc sản Đống Đa không hề xa lạ đối với người dân Hà Nội, bánh đa cua dai dai, giòn giòn thơm, thịt mềm tươi, chả cá ngọt thơm, đậu hũ được rán vừa chín giòn ăn rất bắt miệng. Ngoài ra, còn có các topping chính ăn kèm như nhiều loại rau, mộc nhĩ, đậu phộng, hành phi…
Bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc là món ngon đặc sản Đống Đa xuất xứ từ Pháp không chỉ gây nhớ thương cho các tín đồ yêu bánh ở châu Âu, mà còn khiến thực khách châu Á mê đắm.
Bánh mì hoa cúc với vẻ ngoài “thắt dây độc đáo” kết hợp với sự mềm mại của xớ bánh đan xen, hương thơm đặc trưng, vị ngọt nhẹ đã chinh phục thực khách ở mọi độ tuổi.
Bánh mì hoa cúc có tính ứng dụng cao khi có thể thay đổi kích thước bánh và dùng để tận hưởng cho bữa sáng, nhâm nhi vào buổi xế chiều, chiêu đãi trong những bữa tiệc buffet,…
Xem thêm: Top 15 nhà hàng buffet Đống Đa ngon, giá rẻ không nên bỏ qua
Thịt xiên nướng – đặc sản Đống Đa siêu ngon
Những que thịt xiên nướng luôn thu hút du khách bằng hương thơm lan tỏa cả một khu vực, thịt sau khi được nêm nếm vừa ăn sẽ được xiên qua cây và nướng trên lửa than hồng.
Nhìn những xiên thịt đẫm vị thật khiến cho thực khách phải phát thèm vì độ thơm ngon của nó. Thịt xiên nướng được ăn cùng dưa leo, rau thơm và dưa chua sẽ làm cho món ăn trở nên bắt vị hơn khi thưởng thức.
Mì cá rô phi
Một đặc sản Đống Đa quen thuộc của người Hà Nội – bún và bún gạo. Bát mì đầy đủ, khá nhiều rau nên ăn mà không cảm thấy chán. Anabas được lọc thành lát và chiên vàng, không có bột bên ngoài lát cá, vì vậy khi ăn, tôi cảm thấy béo ngậy.
Nước dùng có vị ngọt, giàu cá nhưng không tanh nhờ một vài công thức thì là và bí mật. Khi ăn, bạn có thể thêm gia vị, hành tây, tỏi ngâm, súp, ớt tùy theo say mê.
Nộm bò – đặc sản Đống Đa không thể bỏ qua
Bát nộm full topping đầy đặn có thịt bò, lá lách, dạ dày, tỏi khô hấp dẫn. Nước nộm chua cay vừa vị, đu đủ xanh được bào sợi nhỏ, giòn tươi ngon, càng ăn càng cuốn, ăn kèm với đó là chút rau tươi sống, một ít đậu phộng và ớt bằm sẽ làm cho món ăn của du khách trở nên bắt vị hơn rất nhiều đấy nhé.
Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ là sự kết hợp giữa sợi bánh canh dai dai mềm mềm, thịt ghẹ tươi sống, thơm ngọt, trứng, giò heo, tôm,… với nước dùng ninh từ xương heo tạo nên món ăn vô cùng đặc sắc, thu hút mọi thực khách kể cả những vị khách khó tính.
Với những người yêu thích đậm vị hơn có thể thêm chút chanh cắt lát, ớt và tiêu để tăng thêm độ ngon cho món bánh này.
Bún chả Hà Nội
Bún chả Hà Nội ngon nhất là phần chả nướng. Chả ăn cùng bún chả là chả viên và chả miếng. Chả viên sử dụng thịt nạc băm nhuyễn, ướp với gia vị muối, tiêu, nước mắm… sau đó vo viên hình tròn, đem nướng.
Còn chả miếng sử dụng phần thịt nách và thịt ba chỉ mềm, có cả thịt lẫn mỡ. Thịt được thái miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị 15 phút và đem nướng trên than hồng.
Chân gà nướng
Chân gà nướng 10k/mật ong ngâm chân ngâm, da giòn. Bánh mì mật ong vừa ngọt vừa thơm, tuy nhiên cũng giòn, và bánh mì lớn. Cánh gà, đùi gà nướng 20k cũng siêu to, nhiều thịt, ướp đậm đà, chỉ có một đùi cắt ra cũng phải 4 miếng to.
Xem thêm: Top 9 quán ăn vặt ở Đống Đa cực ngon, ăn một lần là nhớ mãi
Với danh sách những đặc sản Đống Đa trên đây hy vọng du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon trong chuyến đi khám phá quận Đống Đa – Hà Nội. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết!