Bạn là một người cực đam mê với những ly trà sữa thơm mát, béo ngậy? Bạn thường xuyên muốn uống trà sữa nhưng ngại ra ngoài hoàng ngân sách cho “khoản” này còn hơi hạn hẹp một “xíu”. Đừng lo vì với 2 cách pha trà sữa Thái với bột béo mà Vietngon sắp chia sẻ dưới đây, việc pha chế trà sữa chưa bao giờ nhanh chóng, đơn giản mà lại tiết kiệm đến thế. Tìm hiểu ngay nhé!
Cách 1: Cách pha trà sữa Thái đỏ với bột béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 30 gr trà Thái đỏ
- 240gr sữa đặc có đường
- 6gr bột rau câu con cá rẻo
- 72gr bột béo
- 300gr đường trắng tinh luyện
- 3.72 lít nước sạch
- Một ít muối
Dụng cụ cần chuẩn bị: Nồi, rây, muỗng, khay,…
Bột béo là gì?
Bột béo là một loại nguyên liệu thường được sử dụng trong pha chế trà sữa, để bổ sung hoặc thay thế cho vị béo ngậy của sữa bò. Bột béo được chia làm 2 loại: Bột béo có nguồn gốc từ động vật với thành phần chính là sữa bò; Bột béo thực vật với thành phần chỉnh từ dầu cọ đã hydrat hóa hoặc tinh bột củ khoai mì. Bột béo không chỉ giúp gia tăng năng suất và chất lượng của quá trình pha chế mà còn sở hữu nhiều dưỡng chất có lợi, phù hợp với cả người ăn kiêng và người giảm béo.
Mua bột béo ở đâu?
Nguyên liệu pha trà sữa Italio là đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng tại thị trường Sài Gòn và các tỉnh thành lân cận. Sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, cùng đó là hệ thống máy móc chất lượng, công nghệ tiên tiến, Italio cam kết sản phẩm nguyên liệu pha chế khi đến tay khách hàng đều là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường.
Liên hệ mua hàng tại:
- Số điện thoại: 08 6924 1900
- Tư vấn mua hàng: 09 3296 2199
- Web: Italio.vn
- Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
Các công đoạn pha chế trà sữa Thái đỏ với bột béo
Bước 1: Ủ nước trà Thái đỏ
- Bắc nồi lên bếp, thêm vào nồi 3 lít nước sạch rồi bật bếp, đun cho đến khi nước sôi.
- Khi nước đã sôi, bạn đổ 30gr trà Thái đỏ vào rồi tắt bếp và đậy vung lại, ủ trà trong nồi trong khoảng 7 – 12 phút (Điều chỉnh thời gian ủ trà hoặc lượng nước nếu bạn muốn uống trà đặc hơn).
- Sau thời gian ủ trà, đổ nước trà qua 1 chiếc rây hoặc 1 tấm vải mỏng để lọc bỏ bã.
Bước 2: Làm thạch rau câu đỏ
- Bắc nồi lên bếp, lấy riêng 360 lít nước cốt trà đã lọc bỏ bã ở bước 2 rồi trộn thêm vào đó 720ml nước sạch, bật bếp đun cho đến khi nước trà sôi.
- Lấy một chiếc bát, đổ 6gr bột rau câu con cá dẻo vào bát, thêm 150gr đường vào rồi trộn đều.
- Khi nước trà đã sôi, đem hỗn hợp bột + đường đổ vào rồi khuấy đều cho bột tan. Thêm vào một ít muối để rau câu khi thưởng thức được thêm phần đậm đà.
- Tiếp tục đun thêm khoảng 7 – 10 phút nữa cho bột rau câu chín hẳn thì tắt bếp, đổ ra khuôn rồi để nguội bớt.
- Khi thạch nguội bớt, đem để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ cho thạch đông.
- Khi thạch đã đông, lấy thạch ra và cắt hạt lựu thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Làm nước trà sữa
- Tiếp tục đặt lại nồi nước trà còn lại lên bếp rồi đun sôi, thêm 150gr đường và 240gr sữa đặc cùng với đó là 72gr bột trà sữa vào nồi, khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Lúc này nước trà sẽ có màu đỏ nhạt trông rất đẹp mắt.
- Tiến hành nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị rồi vặn lửa nhỏ, cho phần thạch đã cắt hạt lưu vào là bạn đã hoàn thành ly trà sữa Thái đỏ rồi đó.
Bước 4: Thành phẩm
- Trà sữa Thái đỏ pha với bột béo có vị thơm của trà, vị béo – ngậy của sữa và bột béo, tất cả hòa quyện lại để tạo nên một đồ uống ngon đến khó cưỡng.
- Đừng quên mời người thân cùng thưởng thức và bảo quản trà sữa trong ngăn mát khi không sử dụng bạn nhé!
Cách 2: Cách pha trà sữa Thái xanh với bột béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 60gr trà Thái xanh
- 180gr bột béo
- 120gr đường
- 60gr sữa đặc có đường
Dụng cụ cần chuẩn bị: Tô, khay, nồi, rây (hoặc 1 tấm vải mỏng)
Các công đoạn pha chế trà sữa Thái xanh với bột béo
Bước 1: Nấu nước trà
- Bắc nồi lên bếp, đổ 2.5 lít nước vào nồi rồi bật bếp, đun cho đến khi nước sôi.
- Khi nước đã sôi, cho 60gr trà Thái xanh vào rồi đậy nắp lại, ủ trà trong khoảng 8 phút.
- Sau thời gian ủ trà, đem lọc trà và loại bỏ bã qua 1 chiếc rây hoặc 1 mảnh vải mỏng.
Bước 2: Pha chế trà sữa
- Trà vừa nấu sau, bạn thêm lần lượt 60gr sữa đặc cùng 120gr đường vào, khuấy đều cho đến khi nguyên liệu tan hết.
- Tiếp theo, thêm từ từ 180gr bột béo vào, vừa thêm vừa khuấy cho bột khỏi vón, đến khi bột tan hết là bạn đã hoàn thành món trà Thái xanh rồi đó!
Bước 3: Thành phẩm
- Trà Thái xanh có màu xanh cốm đặc trưng, khi uống có vị thanh mát, thơm và béo – ngây.
- Để làm ra ly trà này, bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã thành công rồi, nhanh chóng và đơn giản đúng không nào?
Bài viết vừa rồi đã giới thiệu cho bạn 2 cách pha trà sữa Thái với bột béo cực dễ làm mà lại chuẩn vị như mua ngoài hàng. Chần chờ gì mà không xắn tay áo lên và vào bếp thực hiện ngay nhỉ? Chúc bạn thành công!